Tin tức mới cập nhật

“KHÁM PHÁ” 7 TỐ CHẤT CẦN CÓ CỦA MỘT MARKETER GIỎI

By job.info.vn Blog

Tố chất của một Marketer giỏi

 

Dù bạn làm bất cứ công việc gì thì tố chất là một trong những yếu tố cần thiết để quyết định sự thành công của bạn trong lĩnh vực đó. Làm telesale cần có một giọng nói truyền cảm, làm giáo viên đòi hỏi sự kiên nhẫn, làm luật sư thì cần có khả năng phân tích, nắm bắt tâm lý, vậy thì ngành Marketing cần có những tố chất gì?

Dưới đây là những tố chất cần thiết để hình thành một Marketer giỏi.

Sáng tạo

Yếu tố quan trọng đầu tiên của một người làm marketing chính là sự sáng tạo. Đây là tố chất bẩm sinh kết hợp với rèn luyện thông qua nhiều phương pháp khác nhau. Là một “dân ngành” bạn cần có tư duy sáng tạo, khả năng đưa ra những ý tưởng độc đáo để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời về sản phẩm hay dịch vụ.

Phân tích và tổng hợp

Yếu tố thứ hai, thông qua việc phân tích và tổng hợp số liệu bạn có thể hiểu được hành vi của người tiêu dùng. Các con số thể hiện ra sẽ giúp bạn biết chính xác được điều gì thu hút khách hàng chọn sản phẩm/ dịch vụ của công ty.

Khả năng thích ứng

Thế giới luôn biến đổi không ngừng, Marketing cũng vậy, luôn cập nhật liên tục theo xu thế, khả năng thích ứng sẽ là chìa khóa thành công giúp bạn luôn tồn tại được tốt trong ngành này. Công việc Marketing thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều dự án, ngành hàng khác nhau, vì vậy, hãy thường xuyên theo dõi cũng như cập nhật tin tức, xu hướng để luôn linh hoạt xoay chuyển theo mọi tình thế nhé.

Khả năng giao tiếp

Giao tiếp tốt sẽ là một lợi thế lớn khi bạn thường xuyên phải làm việc với nhiều bộ phận trong công ty và khách hàng. Khả năng giao tiếp giỏi sẽ giúp bạn linh hoạt trong việc ứng biến với nhiều tình huống khác nhau cũng như có thể điều chỉnh hành vi sao cho phù hợp với từng đối tượng.

Quan sát và lắng nghe

Bạn cần có khả năng quan sát cũng như lắng nghe để có thể hiểu và đánh giá đúng một vấn đề. Từ đó bạn sẽ biết cách đặt câu hỏi đúng trọng tâm và tìm ra được hướng đi đúng cho mọi vấn đề trong công việc của mình.

Sự kiên nhẫn

Làm việc gì cũng vậy, kiên nhẫn là yếu tố rất cần thiết, sự nóng vội sẽ không mang lại kết quả tốt. Thường phải qua một thời gian nhất định mới hái được “quả ngọt”, từ những thành công nhỏ của từng giai đoạn mới thấy được những thành công lớn của cả chiến dịch. Vì thế, đừng từ bỏ sớm bất cứ điều gì mà hãy luôn rèn tính kiên nhẫn bạn nhé.

Tinh thần làm việc nhóm

Một marketer tài năng biết rằng họ không thể làm việc một mình. Làm trong ngành Marketing thì việc phối hợp cùng với các team, bộ phận trong công ty luôn là điều quan trọng dẫn đến thành công của cả một chiến dịch. Hãy ghi nhớ teamwork luôn là tinh thần chủ đạo của những người làm Marketing nhé.

Trên đây là những phẩm chất cần có của một người làm Marketing, còn bạn, bạn đã có những phẩm chất nào rồi?

  ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

  Upload hồ sơ: Hỗ trợ định dạng *.doc, *.docx, *.pdf và không quá 3MB

  Cùng chuyên mục

  31

  Th8

  NHỮNG ĐẦU SÁCH MÀ BẤT CỨ AI LÀM MARKETING CŨNG CẦN PHẢI ĐỌC

  Marketing đang là lĩnh vực ngày càng hot với vô vàn cơ hội tiếp cận dành cho các bạn trẻ. Thế nhưng, cơ hội càng nhiều lại càng khó lựa chọn, càng dễ dàng lại càng khó nắm bắt. Marketing trở thành một lĩnh vực tưởng rằng “ai cũng biết”, nhưng để bắt đầu từ…

  20

  Th5

  4 YẾU TỐ LỰA CHỌN CÔNG VIỆC SINH VIÊN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

  Bạn có phải là một sinh viên sắp tốt nghiệp? Với bạn thì yếu tố nào là quan trọng nhất để lựa chọn được một công việc phù hợp? Sinh viên sắp hay mới ra trường sẽ thường gặp phải những cuộc khủng hoảng tâm lý cũng như rào cản, khó khăn trong việc chọn…

  17

  Th5

  TOP 6 CHIẾN DỊCH MARKETING THÀNH CÔNG NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

  Một chiến dịch thành công là một chiến dịch tạo ra sức ảnh hưởng mạnh mẽ cho sự phát triển của thương hiệu hay tạo được tính “viral” đến mức khi nhắc tới người ta sẽ nhận ra ngay đang nói về thương hiệu nào. Cùng Simple Jobs điểm qua những chiến dịch có thể…